Thursday, 01/12/2022 - 00:06|

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường. Năm học: 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch chuyên môn về phong trào, hội thi năm học 2022 – 2023 của trường TH Lý Tự Trọng, từ ngày 22/9 đến 29/9/2022 diễn ra hội thi giáo viên chủ nhiệm cấp trường. Hội thi với mục đích nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục tại địa phương; Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp.

Tham gia hội thi gồm các phần như sau:

+ Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết tổ chức hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó.

+ Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi.

Một số hình ảnh trong hội thi:

Giáo viên yêu cầu HS quan sát tranh

Học sinh chú ý nghe giảng

Giáo viên gọi HS trình bày ý kiến

Lớp học đang thảo luận

Hội thi nhằm lựa chọn ra giáo viên để tham gia hội thi  giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thành phố được diễn ra trong đầu tháng 10 do phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Ngã Bảy tổ chức.