Wednesday, 30/11/2022 - 23:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Lý Tự Trọng

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ KHỐI 1 MÔN ĐẠO ĐỨC

Thực hiện theo kế hoạch về việc dạy học theo chương trình PT mới. Trường TH Lý Tự Trọng tiến hành tổ chức chuyên đề về môn Đạo đức lớp 1

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới cách đánh giá kết quả học tập và rèn luyện đạo đức của học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; Đẩy mạnh phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy học

Với mục tiêu “Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống”, các bài học trong bộ sách Cánh Diều luôn lồng ghép nội dung lý thuyết với thực hành, giúp các em không chỉ nắm vững kiến thức mà còn vận dụng hiệu quả vào trong thực tế. Điều này được thể hiện rõ trong SGK môn Đạo đức. Sách Đạo đức lớp 1 sử dụng ngôn ngữ giản dị, trong sáng, cách diễn đạt ngắn gọn, dễ hiểu, gần gũi, thân thiện với học sinh.

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2020 – 2021 của trường TH Lý Tự Trong, vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 12/12/2020, trường đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về môn Đạo đức lớp 1 - chương trình mới sách Cánh diều. Tham dự có Ban giám hiệu cùng tập thể thầy cô giáo trong nhà trường. Cô giáo Đỗ Thị Mỹ Dung – là giáo viên chủ nhiệm  lớp 1B, người thực hiện một tiết dạy mẫu về môn Đạo đức.

 

Một số hình ảnh tại buổi chuyên đề:

 

Học sinh chú ý lắng nghe, quan sát tranh theo bài học

 

 

 

Học sinh chú ý xây dựng, phát biểu bài học

 

 

       Đối với môn Đạo đức thì cuối mỗi bài học là lời khuyên, nhằm giúp học sinh nhớ và thực hiện bài học thông qua lời khuyên ngắn gọn, súc tích dưới dạng văn xuôi hoặc văn vần. Điều này tạo thuận lợi cho các GV thiết kế các hoạt động dạy học, rèn luyện cho học sinh các kĩ năng quan sát , nhận xét, so sánh, thảo luận và vận dụng kiến thức kĩ năng đã học vào thực tiễn cuộc sống, thông qua các bài tập và yêu cầu luyện tập, vận dụng. Thông qua các hoạt đông học tập, học sinh sẽ hứng thú tích cực, chủ động trong học tập làm cho giờ học Đạo đức trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ, sôi động và hấp dẫn.

 

 

                                                                                 Tin bài: Trường TH Lý Tự Trọng

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 9
Tháng 11 : 164
Năm 2022 : 2.835