Thursday, 01/12/2022 - 01:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Lý Tự Trọng

Tập thể dục giữa giờ - Một thói quen tốt cho học sinh

Tập thể dục giữa giờ tại sân trường Trường Tiểu học Lý Tự Trọng - Ngã Bảy Hậu Giang

Đã thành thói quen, mỗi khi nghe tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 vào sáng thứ ba, thứ năm là các em học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Ngã Bảy) cùng náo nức ùa xuống sân trường để sẵn sàng bước vào bài thể dục giữa giờ. Nhìn từng nhóm học sinh nhanh chóng xếp thành hàng ngay ngắn, thật ấn tượng khi thấy các em tự tin hòa mình vào các động tác thể dục một cách say sưa, từ động tác tay đưa lên, đưa xuống thật nhịp nhàng kết hợp với động tác chân nhún nhảy đẹp mắt. Qua các bài thể dục phát triển chúng, các em được vận động, nhảy múa, giải tỏa mọi mệt mỏi, căng thẳng, để học tập các tiết còn lại của buổi học đạt kết quả.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi tập luyện bài TD các tế bào thần kinh, gân cơ, xương khớp được vận động sẽ tạo sự thoải mái. Đồng thời, làm tăng thêm sự ức chế các tế bào ghi nhớ và tư duy, giảm mệt mỏi, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, rất có lợi cho chức năng hồi phục của cơ thể. Điều này sẽ giúp cho các em học sinh tiếp thu bài học ở những tiết học sau một cách chủ động và tích cực hơn.

Việc thực hiện tập thể dục giữa giờ là một hoạt động ngoài giờ lên lớp triển khai trong giờ ra chơi tại trường học được đánh giá là một trong những phương pháp đổi mới giáo dục hiệu quả, khiến học sinh hứng thú hơn khi đến trường. Hoạt động này giúp các em học sinh có những giờ ra chơi thật sự có ý nghĩa, góp phần giảm áp lực trong việc tiếp thu kiến thức đối với học sinh, giúp các em có tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Một số hình ảnh hoạt động:

Học sinh đang thực hiện động tác tay của bài thể dục

                 Học sinh đang thực hiện động tác vặn mình của bài thể dục

     

Học sinh đang thực hiện động tác lườn của bài thể dục

Học sinh đang thực hiện động tác chân của bài thể dục

 

Tập thể dục giữa giờ là một hoạt động tập thể bổ ích. Trường sẽ duy trì hoạt động này đến hết năm học: 2020 – 2021 và những năm học tới. Không những hoạt động này mà trường sẽ cố gắng để lồng ghép với các hoạt động khác nhằm tránh sự nhàm chán cho các em, để các em có một môi trường phát triển toàn diện.  

 

                                                         Tin bài: Trường TH Lý Tự Trọng

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 1
Năm 2022 : 2.836