Thursday, 01/12/2022 - 00:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Lý Tự Trọng

Họp mặt kỷ niệm 92 năm (20/10/1930-20/10/2022) ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam do Công Đoàn Trường TH Lý Tự Trọng tổ chức

Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch... Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng.

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Chính vì vậy, vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam". Vào lúc 15h30 ngày 19 tháng 10 năm 2022, Công Đoàn trường TH Lý Tự Trọng có tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm (20/10/1930-20/10/2022) ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam nhằm tôn vinh những nữ CB, GV, NV trong đơn vị.

Một số hình ảnh trong buổi họp mặt

Thầy Nguyễn Văn Ghi – Bí thư chi bộ phát biểu lời chúc mừng

Thầy Nguyễn Văn Bé Nhỏ tặng quà cho nữ CB,GV, NV trường

Đại diện BGH trường tặng quà

          Buổi họp mặt thật là ý nghĩa, đây là dịp để tôn vinh những người phụ nữ đảm việc nước, giỏi việc nhà. Là động lực để các cô cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Trường TH Lý Tự Trọng./.

 

Tác giả: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 1
Năm 2022 : 2.836