Wednesday, 30/11/2022 - 23:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Lý Tự Trọng

Trường TH Lý Tự Trọng triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2022

Thực hiện Công văn số 1642/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 11 tháng 11 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang về việc triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2022. Trong buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần ngày 21 tháng 11 năm 2022 tại sân trường TH Lý Tự Trọng có tổ chức sinh hoạt hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”. Tham dự buổi sinh hoạt có thầy Nguyễn Văn Ghi – Hiệu trưởng nhà trường, toàn thể GV cùng các em học sinh trong toàn trường.

Buổi sinh hoạt với nội dung tuyên truyền như sau: Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội. Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe gắn máy và các biện pháp phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh khi tham gia giao thông.

Tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về an toàn giao thông; pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; văn hóa giao thông; những cử chỉ, hành động đáng tuyên dương của người tham gia giao thông.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt

Giáo viên tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Học sinh tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Với khẩu hiệu chính: “Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu, bia không lái xe”, “Tuân thủ quy định về tốc độ”, “Không phóng nhanh vượt ẩu”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy”, “Thắt dây an toàn khi đi trên xe ô tô”, “Đi đúng phần đường, làn đường”.

Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

    Tin bài: Trường TH Lý Tự Trọng./.

Tác giả: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 9
Tháng 11 : 164
Năm 2022 : 2.835